Tinh dầu thiên nhiên, hương thơm cho nhà hàng, khách sạn, quán cafe - Tinh Dầu Thiên Nhiên Ấn Độ

Tinh dầu thiên nhiên, hương thơm cho nhà hàng, khách sạn, quán cafe

LÝ DO NÊN SỬ DỤNG TINH DẦU TRONG NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN, QUÁN CÀ PHÊ

Đã bao giờ bạn thấy ngất ngây trước mùi hương ở những nhà hàng, khách sạn, quán cafe nào đó và tò mò muốn biết nguồn gốc của hương thơm đó. Nếu hương thơm đó tạo cho bạn cảm giác thư thái, nhẹ nhàng, sảng khoái, Tinh dầu Ấn khẳng định đó chính là mùi thơm của tinh dầu thiên nhiên.

Hiện nay, ở một số nhà hàng, khách sạn lớn như nhà hàng Sen Hồ Tây, khách sạn Royal Gate,…họ đã sử dụng tinh dầu thiên nhiên để tạo ấn tượng sâu đậm trong tâm trí khách hàng, khiến khách hàng khi nhớ về những nơi đó không phải chỉ vì món ăn ngon, bài trí, … mà còn là cảm giác thư thái không dễ gì có được.

Bước chân vào khách sạn là mùi hương tinh dầu từ các loài hoa như: tinh dầu oải hương, tinh dầu hoa hồng,… tỏa thơm ngát như có cả một vườn hoa đang tỏa hương. Mỗi một phòng trong khách sạn đều được bố trí đèn xông dùng điện để đốt tinh dầu với mùi hương theo sự lựa chọn của khách hàng.

CÁCH CHỌN LOẠI TINH DẦU PHÙ HỢP CHO TỪNG KHÔNG GIAN TRONG NHÀ HÀNG

– Tinh dầu cho nhà vệ sinh: nên sử dụng 2 loại tinh dầu có mùi hương mạnh là tinh dầu sả chanh hoặc tinh dầu quế để khử mùi hôi tanh. Nếu mùi hôi không quá nặng có thể dùng tinh dầu cam ngọt để đem lại cảm giác tươi mới.

– Tinh dầu cho phòng ngủ: Xông tinh dầu cho phòng ngủ nên sử dụng các có mùi hương trầm ấm, ngọt ngào đem lại cảm giác ấm cúng, thư thái, tốt cho giấc ngủ. Có thể sử dụng các loại tinh dầu hương hoa như : tinh dầu oải hương, hoa nhài, hoa hồng, hoa tulip, hoa sen trắng, hoa sứ… hoặc tinh dầu hương gỗ như: gỗ hồng, đàn hương, tinh dầu hoàng đàn, gỗ trầm, vỏ quế.

– Tinh dầu cho sảnh lễ tân, phòng khách, phòng trà, quán cà phê: có thể sử dụng các loại tinh dầu hoa và gỗ như phòng ngủ. Dùng tinh dầu cho phòng khách có thể chọn một số loại có hương thơm tươi mát trong những ngày nắng nóng như: tinh dầu bạc hà, trà xanh, cam ngọt, chanh, sả chanh…

– Tinh dầu cho phòng ăn: thực ra trong phòng ăn thì không gì tuyệt vời và hấp dẫn khách hàng hơn mùi thơm của những món ăn. Để tạo mùi thơm trong không gian này, chỉ nên dùng những mùi hương nhẹ thơm thoang thoảng như: chanh, cam, bưởi, . Có thể lưu ý chỉ sử dụng tinh dầu xông thơm ngay lối ra vào hoặc bàn thanh toán là đủ để gây ấn tượng với khách hàng.

– TInh dầu trong phòng karaoke, bar club: Trong những phòng hát, quán Bar thường kín và sử dụng rất nhiều thuốc lá, rượu bia. Ở đây, tinh dầu bạc hà, tinh dầu sả, chanh, cam ngọt với mùi hương tươi mát là lựa chọn tối ưu.

CÁCH SỬ DỤNG TINH DẦU ĐỂ TẠO HƯƠNG THƠM TRONG NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN NHƯ THẾ NÀO?

– Không gian nhỏ dưới 15m2: Bạn có thể sử dụng đèn xông tinh dầu với những không gian nhỏ dưới 15m2 như nhà vệ sinh, nhà tắm, phòng xông hơi, bàn ăn ngoài trời.. Ưu điểm là giá thành rẻ tuy nhiên hiệu quả xông tinh dầu không cao, khuếch tán yếu.

Một phương pháp khác tiện dụng và phổ biến hơn đèn xông tinh dầu cho không gian nhỏ là các bình tinh dầu cắm que gỗ tự khuếch tán hương thơm. Với loại sản phẩm này, chỉ cần cắm vào là que gỗ tự hút tinh dầu bên trong lọ tỏa hương ra rất tiện dụng, khi nào hết thì châm thêm tinh dầu mới. Một bộ cắm que trung bình tỏa hương được 20-40 ngày.

– Không gian phòng lớn dưới 50m2: Nên sử dụng máy xông tinh dầu siêu âm cho không gian lớn như phòng ngủ, phòng khách, phòng karaoke, phòng cafe. Thông thường máy xông siêu âm sẽ đáp ứng được cho phòng từ 20-50m2 tùy loại máy. Ưu điểm của phương pháp này là sử dụng tiện lợi, đơn giản, khuếch tán mạnh và an toàn, tự tắt khi hết nước. Nhược điểm là giá thành khá cao so với đèn xông nhưng bù lại sẽ tiệt kiệm điện và tinh dầu hơn.

– Với không gian siêu lớn trên 100m2: Nên sử dụng và lắp đặt các loại máy khuếch tán tinh dầu công nghiệp, sử dụng tinh dầu nguyên chất phun trực tiếp mà không hòa loãng với nước. Ưu điểm là hương thơm mạnh, mùi thơm luôn đồng đều không suy giảm. Nhược điểm là giá thành máy cao và hao tốn nhiều tinh dầu.