Tinh dầu Quýt giúp phục hồi làn da và chống lại ung thư - Tinh Dầu Thiên Nhiên Ấn Độ

Tinh dầu Quýt giúp phục hồi làn da và chống lại ung thư

Tinh dầu vỏ Quýt Mandarin được sử dụng từ hàng nghìn năm trước và mang lại những hiệu quả tuyệt vời, không chỉ để làm đẹp mà giờ còn có thể chống lại bệnh ung thư.

Trong lịch sử hàng ngàn năm của y học cổ truyền Trung hoa, tinh dầu Quýt – mandarin oil được biết đến là loại dầu ngọt ngào và êm dịu nhất trong họ Cam Quýt. Tinh dầu Quýt rất nhẹ và có nhiều đặc tính chữa bệnh như điều trị mụn trứng cá, làm sáng da, làm giảm chứng mất ngủ, giúp giảm da nhờn, làm giảm sự xuất hiện của những vết sẹo và các đốm đồi mồi, và giảm thiểu căng thẳng và nếp nhăn. Và đó không phải là tất cả.

Với y học hiện đại, tinh dầu Quýt còn được khám phá ra với nhiều công dụng hơn, chẳng hạn như giúp đỡ các vấn đề đường ruột như hội chứng ruột bị rò rỉ, làm chất khử trùng, kích thích hệ bạch huyết, chống lại ung thư và thậm chí chữa bệnh xì hơi. Nghe thật là tuyệt phải không, Tinh dầu Ấn rất vui vì có thể giới thiệu cho các bạn loại tinh dầu tuyệt vời này và hoàn toàn nguyên chất.

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA TINH DẦU QUÝT MANDARIN ESSENTIAL OIL

1. Trị Mụn, Làm Căng Da Và Liền Sẹo Nhanh

Tinh dầu quýt rất hữu hiệu để điều trị mụn trứng cá, vết rạn da và những vết sẹo. Bởi vì khá nhẹ nhàng nên tinh dầu quýt thường không gây kích ứng da của bạn. Nó có khả năng giúp ngăn ngừa nhiễm trùng da bị kích thích bằng cách ngăn chặn vi khuẩn và sự phát triển của nấm. Nếu bạn đang tìm cách để thoát khỏi những vết sẹo, bạn có thể sử dụng trực tiếp hỗn hợp tinh dầu Quýt và dầu nền thoa lên các vết sẹo hoặc có thể thử pha trộn thêm, chẳng hạn như một giọt oải hương, một giọt quýt và một giọt dầu hoa cam với một ít dầu hạnh nhân.

2. Giảm Đau Dầu, Lo Lắng, Căng Thẳng Và Buồn Nôn Qua Liệu Pháp Hương Thơm

Tinh dầu Quýt có thể là một trong những loại tinh dầu tốt nhất để giảm lo lắng và buồn nôn. Một nghiên cứu được công bố trong y học kiểm tra việc sử dụng và hiệu quả của tinh dầu Quýt can thiệp điều trị chứng đau, buồn nôn và lo lắng khi được cung cấp bởi các y tá cho bệnh nhân trong bệnh viện cấp tính qua một hệ thống y tế lớn. Mười bệnh viện Allina y tế nằm ở Minnesota và Wisconsin tây đã làm một nghiên cứu bằng việc xông hương thơm tinh dầu với máy khuếch tán siêu âm trong các cơ sở của họ.

Kết quả tuyệt vời của quá trình nghiên cứu cho thấy đa số các loại tinh dầu đều phát huy công dụng nhất định và tất cả bệnh nhân nói rằng liệu pháp hương thơm tinh dầu aromatherapy giúp họ giảm đau đầu, mất ngủ và buồn nôn.

3. Làm Giảm Cơn Đau

Các nghiên cứu đã được tiến hành cho thấy rằng các loại tinh dầu từ thực vật tự nhiên, chẳng hạn như quýt, là nguồn của các phân tử có thể phát triển các thuốc giảm đau mới và cung cấp những lợi ích khi được sử dụng để chống lại hoặc giảm đau. Trong nghiên cứu này, tinh dầu quýt được thu thập và sau đó được tinh luyện thêm, kết quả của quá trình đã tìm ra một loại phân tử được biết đến có khả năng ngăn chặn cơn đau. Các tecpen, đó là những hợp chất được tìm thấy trong tinh dầu quýt, có thể được sử dụng để tạo ra thuốc giảm đau.

4. Kháng Khuẩn, Khử Trùng, Giữ Thực Phẩm Tươi Lâu


Tinh dầu Quýt
 có chứa hoạt tính kháng khuẩn và ngăn ngừa quá trình già héo, thối rữa của thực phẩm trong quá trình lưu trữ. Nghiên cứu này có thể mở đường cho một phương thức mới lành mạnh để bảo quản thực phẩm, theo các kết quả được công bố trên tạp chí International Journal of Food Microbiology.

5. Tinh Dầu Quýt Chống Lại Ung Thư

Các tác dụng của tinh dầu vỏ quýt và Limonen (một chất có mùi thơm dịu được tách từ tinh dầu chanh) đã được nghiên cứu trên hai dòng tăng trưởng tế bào khối u của con người. Các thí nghiệm cho thấy cả 2 loại tinh dầu trên đều ức chế sự phát triển của khối u trên cơ thể người bệnh. Điều này có thể dẫn đến sự phát triển của các tác nhân chống ung thư và điều trị ung thư bằng tinh dầu Quýt thông qua thay thế thuốc.