Hướng Dẫn A-Z Cách Phân Biệt Tinh Dầu Thông Thật Và Giả - Tinh Dầu Thiên Nhiên Ấn Độ

Hướng Dẫn A-Z Cách Phân Biệt Tinh Dầu Thông Thật Và Giả

Tinh dầu thông hiện đang là một trong các loại nguyên liệu làm đẹp rất được các chị em phụ nữ ưa chuộng. Thế nhưng bạn cần phải biết cách phân biệt tinh dầu thông thật và giả để mua hàng chuẩn chất lượng. Chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt.

Các yếu tố giúp phân biệt tinh dầu thật hay giả

Bạn có biết cách phân biệt tinh dầu thông thật và giả hay không? Dưới đây sẽ là một số yếu tố giúp bạn phân biệt được đâu là hàng chất lượng và đâu là hàng kém chất lượng.

Hình dạng tinh dầu

Bạn có thể kiểm tra bằng cách nhỏ một giọt tinh dầu thông bạn đang có lên trên một tờ giấy trắng rồi để cho nó khô, nếu như xuất hiện một vòng dầu loang xung quanh thì đó không phải là tinh dầu nguyên chất.

Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp ngoại lệ khác không thể kiểm tra được bằng cách như thế này.

Giá cả

Bình thường, những loại tinh dầu chuẩn, chất lượng thì thường có giá thành cao. Bởi quy trình để sản xuất một chai tinh dầu có thể mất đến chục loại thực vật khác nhau, kể cả các loại thực vật khan hiếm.

Cho nên, nếu bạn mua được lọ tinh dầu với giá rẻ không ngờ thì bạn nên thận trọng và cân nhắc. Tốt hơn hết là bạn nên tham khảo giá trị trường hoặc so sánh giá qua các trang mạng internet trước khi mua.

Vỏ ngoài

Một trong các cách phân biệt tinh dầu thông thật và giả chính là dựa vào vỏ ngoài của chúng. Các loại tinh dầu đều phải được lưu trữ trong những lọ thủy tinh tối màu, do hợp chất hóa học mạnh của nó có thể gây phản ứng với nhựa.

Chai thủy tinh chứa tinh dầu chuẩn cũng là loại có màu xanh đậm hoặc màu hổ phách để bảo vệ dầu khỏi bức xạ của tia cực tím.

Độ nhớt của tinh dầu

Nếu như độ nhớt của tinh dầu khiến cho bạn thấy khó khăn khi nhỏ một giọt của tinh dầu ra khỏi chai đó thì đây chính là tinh dầu chất lượng tốt. Còn nếu thấy tinh dầu bị đục, độ nhớt có sự thay đổi bất thường thì đó là dấu hiệu của việc tinh dầu đã bị thay đổi.

Mùi của tinh dầu

Nếu như bạn đã làm quen và nhận biết được mùi tinh dầu thông chuẩn trước đó rồi thì bạn sẽ dễ dàng phát hiện được ra đầu là tinh dầu thông giả ngay thôi.

Tác hại khôn lường khi dùng tinh dầu giả

Vậy là bạn đã biết cách phân biệt tinh dầu thông thật và giả rồi? Nếu phát hiện dầu thông mình mua là loại kém chất lượng thì bạn đừng tiếc mà vứt bỏ nó đi. Bởi nếu sử dụng tinh dầu giả sẽ có tác hại mà bạn không lường trước được.

Theo nhiều nghiên cứu thì hương thơm sử dụng trong tinh dầu giả chính là các loại hóa chất có nguồn gốc từ dầu mỏ, không phải là hương liệu tự nhiên. Bởi tinh dầu chiết xuất từ tự nhiên bao gồm rất nhiều công đoạn và giá thành đắt, sản lượng lại ít nên nhiều người sẵn sàng làm tinh dầu thông giả để bán ra thị trường.

Những loại hóa chất này được bày bán rất nhiều trên thị trường, khiến cho các nhà cung cấp chân chính bị ảnh hưởng nhiều đến số lượng cũng như uy tín.

Bên cạnh đó, khi sử dụng các loại hóa chất, hàng giả thì bạn có nguy cơ xuất hiện các triệu chứng như: nhức đầu, mệt mỏi, buồn nôn, mất phương hướng. Nếu thấy xuất hiện các triệu chứng này thì bạn hãy dừng ngay việc sử dụng nó. Hơn nữa, cơ thể con người sẽ không phản ứng ngay lập tức mà sẽ tích tụ dần dần thành bệnh, đặc biệt là trẻ em, mùi hương dễ đi qua da và đường hô hấp, gây nhiễm độc từ từ.

Hy vọng với cách phân biệt tinh dầu thông thật và giả trên thì bạn sẽ biết cách lựa chọn sản phẩm tốt, chất lượng với mình.