Cách Phân Biệt Tinh Dầu Quế Thật Và Giả Chuẩn 100% - Tinh Dầu Thiên Nhiên Ấn Độ

Cách Phân Biệt Tinh Dầu Quế Thật Và Giả Chuẩn 100%

Hiện nay, trên thị trường luôn xuất hiện nhiều mặt hàng thật giả lẫn lộn khiến cho người  tiêu dùng  cảm thấy vô cùng hoang mang và lo lắng. Một trong số đó không thể không nhắc đến chính là tinh dầu quế. Vì vậy, các bạn cần phải biết cách phân biệt tinh dầu quế thật và giả để tránh việc sử dụng phải các sản phẩm kém chất lượng ảnh hưởng trực tiếp tới cơ thể của chúng ta. Hãy cùng tìm hiểu những cách phân biệt tinh dầu quế  ngay trong bài viết dưới đây.

Thử trực tiếp bằng 2 đầu ngón tay

Với tính chất vật lý riêng biệt, tinh dầu quế chỉ có thể tác dụng với dầu nền và cồn 90% nên khi thử trực tiếp bằng tay, các bạn sẽ pha loại tinh dầu này với 2 chất trên. Dầu quế tác dụng với dầu nền thì sẽ có độ nhờn của dầu nền trong tinh dầu, cảm nhận bằng tay thấy hơi trơn, phần tay tiếp xúc với tinh dầu thường bóng hơn bình thường.

Không chỉ vậy, nếu pha với cồn thì tinh dầu sẽ loãng và có cảm giác lành lạnh ở 2 đầu ngón tay. Tuy nhiên, các bạn cần chú ý, cồn được sử dụng là cồn 90% thay vì các loại cồn thông thường khác sẽ không cho được kết quả như vậy.

Nếm bằng vị giác

Đây là một trong những cách phân biệt tinh dầu quế thật và giả được khá nhiều người sử dụng. Việc lựa chọn kiểm tra tinh dầu thật giả thông qua việc nếm tinh dầu là điều mà ít ai có thể nghĩ ra được. Tuy nhiên, trên thực tế, có rất nhiều người đã áp dụng hình thức này để nhận biết tinh dầu thật và giả.

Đối với những loại tinh dầu quế nguyên chất sẽ có vị cay ngọt, hương vị vấn vương nơi đầu lưỡi và thơm mùi quế rất dễ chịu. Nếu tinh dầu bị pha loãng với cồn sẽ làm mất đi vị cay ngọt ban đầu, cảm thấy rát ở lưỡi và chỉ còn một chút vị ngọt của quế. Trong trường hợp, tinh dầu bị pha với dầu nền sẽ cảm nhận được độ nhớt trong tinh dầu. Đồng thời, với những người sử dụng tinh dầu lâu năm khi nhìn thấy tinh dầu bị pha với dầu nền là có thể dễ dàng nhận ra được.

Ngoài ra, còn một trường hợp khác là khi tinh dầu quế được pha bằng hương liệu sẽ không có vị cay ngọt của quế mà chỉ có vị cay nóng. Khi nếm , đầu sẽ của bạn sẽ bị tê rát rất khó chịu.

Nhỏ trực tiếp tinh dầu vào nước

Tinh dầu quế nguyên chất khi tác dụng với nước không bao giờ xảy ra tình trạng bị trộn lẫn vào nước mà xuất hiện từng hạt óng ánh màu vàng nổi trên mặt nước và một số chìm thành từng giọt tròn. Khi tinh dầu bị pha với cồn hầu như các hạt tinh dầu đều nổi, không có hạt chìm, hạt nổi có màu đục không vàng óng ánh giống như các loại tinh dầu nguyên chất. Trường hợp tinh dầu bị pha với dầu nền thì khi đổ lên mặt nước sẽ có váng và hạt không tròn như tinh dầu nguyên chất.

Không chỉ vậy, việc kiểm tra này còn giúp các bạn có thể phân biệt được các tạp chất nếu chẳng may bị pha tạp với dầu quế. Không chỉ là cồn và dầu nền, hiện nay có rất nhiều công nghệ tinh vi hơn khiến bạn có thể nhận ra đâu là tinh dầu nguyên chất, đâu là tinh dầu giả.

Trên đây là những cách đơn giản giúp các bạn biết cách phân biệt tinh dầu quế thật và giả. Áp dụng những cách này sẽ giúp bạn chọn mua được những loại tinh dầu nguyên chất, đảm bảo tuyệt đối về an toàn chất lượng. Điều này sẽ khiến cho các bạn cảm thấy yên tâm hơn trong quá trình sử dụng.