Bí quyết giữ quần áo thơm mới hiệu quả - Tinh Dầu Thiên Nhiên Ấn Độ

Bí quyết giữ quần áo thơm mới hiệu quả

Quần áo của bạn bị ám mùi ẩm ướt, mùi mồ hôi khiến bạn khó chịu? Quần áo sạch sẽ thôi chưa đủ, mà còn phải thơm tho thì người mặc sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn. Cùng Tinh dầu Ấn tìm hiểu về một số cách giữ quần áo thơm lâu hiệu quả và nhanh chóng qua bài viết sau đây.

Bí quyết giữ quần áo thơm mới hiệu quả

Tinh dầu thiên nhiên

Tinh dầu thiên nhiên ngày càng được yêu thích nhiều hơn bởi mùi hương tuyệt vời và các công dụng trị liệu tốt cho sức khỏe người sử dụng. Bạn có thể dùng tinh dầu với mùi hương yêu thích để thêm hương cho quần áo của mình hiệu quả.

Lemongrass
Lemongrass

Cách dùng bao gồm

Sấy quần áo

Nhỏ vài giọt tinh dầu vào một miễng vải, cho chung vào máy sấy để quần áo thơm mới.

Xả quần áo

Thêm vài giọt tinh dầu thiên nhiên vào ở bước xả quần áo, giữa chu kỳ giặt máy để quần áo thơm hương.

Giặt quần áo

Thêm vài giọt tinh dầu oải hương Lavender vào cùng với xà phòng để ngăn ngừa nấm mốc nhờ tác dụng diệt khuẩn của loại tinh dầu này.

Tinh dầu Lavender
Tinh dầu Lavender

Ướp hương quần áo

Nhỏ vài giọt tinh dầu hương yêu thích lên miếng khăn giấy, vải hoặc cho cục bông gòn vào lọ và đặt trong tủ giúp quần áo luôn có mùi thơm thoang thoảng, dễ chịu.

Xịt thơm tủ

Nhỏ vài giọt tinh dầu vào tủ quần áo giúp quần áo luôn có mùi hương dễ chịu.

Tinh dầu bưởi
Tinh dầu bưởi

Một số loại tinh dầu để xông thơm quần áo được yêu thích hiện nay

Tinh dầu hoa lài

Tinh dầu oải hương Lavender (dễ chịu)

Tinh dầu vỏ bưởi (thơm ngọt)

Tinh dầu sả chanh (thơm dịu, diệt khuẩn, chống muỗi),…

Tinh dầu hoa lài
Tinh dầu hoa lài

Thảo dược, hoa khô

Khi quần áo đã khô ráo hoàn toàn và được xếp, treo gọn gàng trong tủ quần áo cũng là lúc chúng ta thêm hương cho chúng. Ướp hương với hoa khô, thảo dược,.. giúp quần áo tránh tình trạng xuất hiện mùi khó chịu sau một thời gian bỏ trong tủ. Thêm vào ngăn tủ quần áo một túi nhỏ chứa loại thảo mộc bạn yêu thích hoặc treo trên móc để quần áo thêm thơm mới.

Thảo dược hoa khô
Thảo dược hoa khô

Gỗ thơm

Bạn có thể đặt vài miếng gỗ có hương thơm mạnh và mùi mà bạn yêu thích vào ngăn tủ. Cách này giúp quần áo của bạn lưu mùi hương tự nhiên của loại gỗ. Gỗ được nhiều người sử dụng là: gỗ đàn hương, gỗ camphor,… Chúng không những giúp thơm quần áo mà còn hấp thu được độ ẩm tốt giúp chống ẩm mốc quần áo.

Gỗ đàn hương
Gỗ đàn hương

Xà bông cục

Xà bông cục có mùi hương mạnh mẽ sẽ giúp quần áo luôn thơm mùi như vừa mới giặt ngày hôm qua. Chọn cho mình một cục xà bông có mùi hương yêu thích, mùi đậm rồi bỏ vào túi vải bông, đặt vào ngăn tủ quần áo của bạn.

Vệ sinh tủ quần áo

Để quần áo luôn thơm mới thì ngăn kéo, tủ đựng quần áo phải luôn sạch sẽ, thơm tho. Vì tủ quần áo luôn được đóng kín khi sử dụng nên việc có hiện tượng ẩm mốc là rất dễ xảy ra, vì vậy việc vệ sinh tủ là việc rất cần thiết.

Bước 1: Dọn quần áo sạch ra khỏi tủ.
Bước 2: Mở tủ, để tủ thông thoáng.
Bước 3: Dùng nước pha với giấm trắng để lau chùi giúp tủ sạch sẽ, diệt khuẩn và để khô ráo (lúc khô mùi giấm sẽ bay hết).
Bước 4: Pha tinh dầu oải hương Lavender với nước, dùng bình xịt quanh tủ để khử khuẩn, giúp tủ quần áo luôn thơm mát.
Bước 5: Đợi tủ khô hoàn toàn rồi treo móc quần áo sạch trở lại.
Sau đó: bạn chỉ cần duy trì khử mùi tủ quần áo bằng một hộp baking soda mở hoặc bả cà phê 1 tháng 1 lần nhé.

Nước xả vải

Dùng nước xả vải là cách đơn giản và phổ biến nhất để quần áo mềm, thơm hơn mà đại đa số mọi người đều dùng. Nhưng sự thật là mùi nước xả không lưu lại lâu, không phải lúc nào bạn cũng tìm được mùi hương ưng ý và có thể khiến vải nhanh mục hơn khi sử dụng.

Sấy quần áo

Sấy quần áo là cách giúp chúng luôn có mùi sạch sẽ, thoải mái như vừa giặt và phơi dưới nắng vậy. Bạn có thể dùng các cách sau:

Dùng máy sấy tóc để giúp quần áo luôn có mùi thơm mới như vừa được phơi dưới nắng.
Dùng máy sấy khô chuyên dụng: hãy thêm một miếng khăn ẩm có tẩm vài giọt tinh dầu nguyên chất vào máy ở 10 phút cuối của chu kỳ, giúp quần áo thơm mùi hương dễ chịu hơn.

Phơi quần áo

Khi phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời, nơi thoáng gió là cách đơn giản để áo quần luôn thơm mùi nắng rất dễ chịu.

Là quần áo – cách giữ quần áo thơm lâu đơn giản

Là – ủi quần áo là một cách khử mùi, cho quần áo thơm mới đơn giản. Khi là quần áo theo phương pháp bình thương, quần áo sẽ có mùi mới đặc trưng khi vừa là, mùi khá dễ chịu. Hãy thêm vài giọt tinh dầu vào bàn là hơi nước để khi ủi quần áo còn thơm mùi hương yêu thích, giúp bạn thư giản và thêm năng lượng cho một ngày làm việc mới.