5 Loại Tinh Dầu Nguyên Chất Để Xông Văn Phòng Làm Việc - Tinh Dầu Thiên Nhiên Ấn Độ

5 Loại Tinh Dầu Nguyên Chất Để Xông Văn Phòng Làm Việc

Văn phòng thường là nơi bạn gắn bó cả ngày suốt thời gian làm việc và xuyên suốt trong một tuần. Vì thế không gian văn phòng rất quan trọng, không gian thoải mái, làm việc sẽ đạt hiệu quả cao hơn. Vậy làm thế nào để chúng ta tạo không gian thoải mái cho văn phòng? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về điều này và tham khảo xem tinh dầu nào sẽ mang đến cho văn phòng chúng ta sự tỉnh táo, tập trung tinh thần làm việc nhé!

Xông tinh dầu cho văn phòng

Tinh dầu nguyên chất giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, tăng cường sự tập trung, kích thích hoạt động của tế bào não và tăng cường trí nhớ.

Không gian văn phòng là nơi rất quan trọng đối với mỗi nhân viên. Một không gian thơm mát dễ chịu sẽ giúp tinh thần vui vẻ, tăng cường sự tập trung và tạo ra nhiều ý tưởng kinh doanh mới.

Tinh dầu thiên nhiên tạo hương thơm dễ chịu cho văn phòng, giúp tập trung và nâng cao tinh thần. Theo một số nghiên cứu cho thấy mùi thơm giúp nâng cao tinh thần, giúp tâm trạng dễ chịu, thoải mái và giảm căng thẳng, áp lực trong hay sau thời gian làm việc.

Ngoài ra tinh dầu nguyên chất còn có tác dụng giúp thanh lọc không khí, giảm một số vi khuẩn, vi rút gây bệnh…

Nên sử dụng những loại tinh dầu nào cho văn phòng?

Tinh dầu bạc hà (Peppermint)

Tinh dầu bạc hà là một trong những loại tinh dầu cho văn phòng rất được ưa chuộng bởi mùi thơm tươi mát. Nó giúp kháng khuẩn, loại bỏ mùi khó chịu, thanh lọc không khí, giúp không gian thêm phần tươi mới và dễ chịu. Peppermint essential oil có tác dụng kích thích tập trung, tỉnh táo tinh thần, giảm căng thẳng mệt mỏi sau thời gian làm việc.

Peppermint
Peppermint

Tinh dầu sả chanh (Lemongrass)

Tinh dầu sả chanh mang hương sả thoảng vị chanh thơm dịu, dễ chịu từ lâu đã rất nổi tiếng với tác dụng giúp thư giãn, giảm mệt mỏi, stress, căng thẳng,.. và nâng cao tinh thần. Vì vậy tinh dầu sả chanh luôn được yêu thích và sử dụng từ spa, khách sạn, nhà hàng cho đến văn phòng, trường học, phòng ngủ…

Lemongrass
Lemongrass

Tinh dầu vỏ bưởi (Grapefruit)

Tinh dầu vỏ bưởi mang mùi hương thơm ngọt, dễ chịu. Tinh dầu vỏ bưởi giúp tâm trạng trở nên thoải mái lạc quan, giảm căng thẳng áp lực, tập trung tinh thần để đạt được hiệu quả tốt nhất cho công việc.

Grapfruit
Grapfruit

Tinh dầu hoa nhài (Jasmine)

Theo một nghiên cứu ở Nhật Bản trên 100 khách hàng, người ta nhận thấy: tinh dầu hoa nhài giúp kích thích thần kinh, tăng cường cảm giác vui vẻ, lạc quan, tập trung hơn trong công việc và đẩy lùi cơn buồn ngủ hiệu quả. Ngoài ra tinh dầu hoa nhài còn giúp tạo không khí ngọt ngào, dễ chịu cho văn phòng làm việc.

Jasmine
Jasmine

Tinh dầu oải hương (Lavender)

Ở Việt Nam có lẽ tinh dầu sả là kẻ đứng đầu trong số những tinh dầu xông phòng. Nhưng, trên thế giới kẻ đứng đầu lại là một cái tên khác! Đó chính là: Tinh dầu oải hương.

Loại tinh dầu này nổi tiếng với mùi thơm ngào ngạt, quyến rũ cùng khả năng làm giảm stress rất hiệu quả. Nếu bạn đang gặp vấn đề về: Căng thẳng, mất ngủ, rối loạn giấc ngủ, đau nửa đầu thì việc sử dụng tinh dầu oải hương để xông phòng.

Ngoài các tác dụng bên trên tinh dầu oải hương còn giúp chống lại quá trình oxy hóa, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, chăm sóc da, chăm sóc tóc, chữa lành vết thương trên da.

Lavender
Lavender

Cách sử dụng tinh dầu xông văn phòng hiệu quả nhất

Để hương thơm tinh dầu lan tỏa tốt hơn trong văn phòng làm việc, bạn nên sử dụng đèn xông hoặc máy khuếch tán giúp tinh dầu lan tỏa trong không gian rộng hơn và thời gian dài hơn.

Lưu ý: Để khuếch tán tốt nhất hương thơm tinh dầu văn phòng, nên tìm một vị trí lí tưởng đặt đèn xông hoặc máy khuếch tán ở giữa văn phòng hoặc vị trí trung tâm, để hương thơm dễ chịu của tinh dầu lan toả khắp nơi trong văn phòng.